ในเมื่อเกมมันเป็นภาษาเกาหลี หมาก็แน่ใจว่าหลายๆคนเอ๋อแน่กับภาษาที่ไม่รู้จัก แถมซ้ำร้ายไม่พอ ชุดเกราะต่างๆก็มี skill ไม่เหมือนกับใน psp ซะอีก เอ้า แล้วจะรู้ไหมเนี่ยชุดไหนมีอะไร
 
ก็ได้ท่าน Jamella กับท่าน Rina นี่และ ช่วยกันรวบรวม skill ต่างๆในเกมจัดทำเป็น Excel sheet ขึ้นมา ซึ่งสามารถนำไปเทียบกับในเกมได้เลยว่าต้องใช้ skill ไหนกี่แต้มถึงจะเกิดผลของ skill อะไรขึ้นมา
 
สามารถ download Skill List ได้ที่นี่หงิง -> [Skill List Sheet by Jamella & Rina]
 
เอาล่ะ มี skill list กันแล้ว ก็มาดูกันต่อว่า เราจะจัดชุดกันยังไงให้ได้ skill ขึ้นมา แฮ่ม หลายคนจัดไม่เป็นยัดๆมั่วๆกลายเป็นไม่ได้ skill ซักอัน แต่ได้ความเท่สะใจ :3
 
 
 
การดู skill ของชุดนั้นทำได้โดยเมื่อต้องการจะเช็คของชุดไหน ให้ดูจากในร้านของลุงแก กด Z เพื่อโชว์หน้าตาชุดขึ้นมาก่อน แล้วกด C สองครั้ง หรือกด F หนึ่งครั้งก็ได้ จะปรากฎหน้าต่าง skill ของชุดนั้นๆขึ้นมา
 
 
อ่ยางเช่นชุดการูก้าสายยิงนี้ ก็จะมี skill
Reckless Abandon +4
Earplug +3
Potential +2
Precision -3
 
เราก็เอาแต้มไปรวมๆกันกับชุดที่เราจะใส่ทั้งหมดซะในแต่ละส่วน ตั้งแต่หัวยันเท้าเลย (แนะนำให้อ่านวิธีการจัดชุดด้วย invent skill tool นะงิ จะจัดชุดได้สะดวกกว่า แต่ต้องมาเช็คชื่อชุดกันอีกที แง่ม :3)
 
เมื่อได้ skill ที่ต้องการแล้วจากการลองจัด เมื่อใส่จริงเราก็มาเช็คกันว่า skill เป็นอย่างไรด้วยการกด ESC เลือกหัวข้อที่ 4 ตามด้วยหัวข้อที่ 2 เกมจะแสดงข้อมูลของเราออกมา ให้กด -> เพื่อดูหน้าที่ 3 จะพบข้อมูลชุดที่เราใส่อยู่และ skill ที่เกิดผลดังนี้
 
 
โดยในส่วนที่ 1 จะเป็นการแสดงชุดเกราะต่างๆของเราว่าส่วนไหนมี skill ไหนอยู่บ้าง ซึ่งเกมจะทำการเรียงจำนวน skill ที่มีแต้มสูงสุดออกมาไว้บนสุด ซึ่ง skill ไหนที่แสดงผลแล้วจะเป็นสีเขียว ที่ยังไม่แสดงผลจะเป็นสีขาว อย่างเช่นชุดซัมซิงกิยอดนิยมนี้ แม้หมาจะยังทำไม่เสร็จ ไม่ได้ตอกเพชร ก็มี skill หลายอย่างพร้อมใช้งานเลยนะเนี่ย
 
ในส่วนที่ 2 จะแสดงรายชื่อ skill ที่เราได้รับผลขึ้นมาเมื่อทำการสวมชุดนี้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเมื่อเทียบกับ Skill List sheet แล้ว ก็คือส่วนที่สองที่แสดงเป็ชื่อ skill นั่นเอง (เช่น Potential 15 แต้มจะได้ Adrenaline +2 ตรงนี้จะแสดงส่วนของ Adrenaline +2 ส่วนด้านบนจะเขียนเป็น Potential กี่แต้มจากกี่ส่วนก็ว่ากันไป)
 
 
 
เมื่อมี skill list แล้วก็คิดว่าหลายๆคนน่าจะจัดชุดต่างๆได้ง่ายขึ้น หรือจะลองจัดชุดผ่าน invent skill tool ก็ได้นะหงิง ถ้าใช้เป็นแล้วจะจัดชุดง่ายกว่ามานั่งดูตามร้านเยอะ เพราะในร้านจะแสดงแค่ชุดระดับแรก จะไม่แสดงหลังเปลี่ยนสายอย่าง U L R S ที่จะมี skill เปลี่ยนแปลงไปหรือมีเพิ่มเติมในชุดส่วนมากด้วย :3

Comment

Comment:

Tweet

มี อัพ F กับ FX ด้วยครับ :)

#1 By MEKPING (118.173.31.216) on 2011-04-30 19:44